Thiên địa linh linh...

Lâu lắm mới tìm được tay bói có nghề, lưu giữ lại ít thông tin để biết mình hơn.... Hoặc để khám phá thêm về những điều còn đang ngủ ngầm đâu đó, hoặc là để phát triển thêm những gì mới chỉ e ấp... Hoặc là để tránh đi những cố tật còn đang dấu nhẹm, hoặc là để sửa chữa những gì chưa được hay ho... 

Khù khụ... khù khụ...
Thiên linh linh, địa linh linh, về đây thụ hưởng lòng thành... 
Bói đây... bói đây... 

Quá khứ đã xảy ra rồi, ai cũng biết
Hiện tại đang diễn ra rồi, ai cũng biết
Tương lai chưa đến đâu, cần quái gì phải biết
Bói đây... bói đây...Chòm sao Bảo Bình, tiếng Latinh Aquarius, kí hiệu khoa học: Aqr., là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo, nằm phía tây đối với chòm sao Ma Kết, phía đông nam đối với chòm sao Song Ngư, là một trong 48 chòm sao Ptolemy.

Chòm sao Bảo Bình là một trong những chòm sao mà người Babylon cổ đã biết đến. Đa số coi đây là hình ảnh thần Diêm bay từ trên trời xuống trần để lấy nước. Chòm sao này còn có tên Cái Bình, Bảo Bình tòa.

Các sao sáng nhất chòm (α và β – Aqr) tương ứng với cấp sao 3,19. Ở Việt Nam hiện nay, khoảng tháng 9, Bảo Bình mọc từ đầu hôm, đến sáng thì lặn; trước tháng 9, giờ mọc sẽ muộn hơn; sau tháng 9, giờ mọc sớm hơn. Tại thời điểm lên cao nhất có thể trông thấy Bảo Bình lệch về phương Nam.

Đặc điểm

M2 là cụm sao cầu (NGC 7089) được Jean-Dominique Maraldi tìm thấy năm 1746, với đường kính khoảng 175 ly và khoảng 150.000 ngôi sao. Đây là một trong các cụm sao giàu sao nhất và có mật độ sao cao nhất. Khoảng cách M2 đến Mặt Trời khoảng 36.000 ly, một số tài liệu cho rằng khoảng cách này là 50.000 ly. Cụm sao có 13 tỷ năm tuổi. So với một số cụm sao khác, cụm sao M2 có khá ít sao biến đổi, phần lớn ở loại sao RR Lyrae, trong đó các sao sáng nhất trong cụm là các sao khổng lồ vàng và các sao khổng lồ đỏ.

NGC 7009 là ký hiệu của tinh vân hành tinh Saturn do William Herschel tìm thấy ngày 07/9/1782. Helix còn được gọi là tinh vân Ốc Sên với ký hiệu NGC 7293 là tinh vân hành tinh lớn nhất và gần nhất. Trên bầu trời, nó chiếm diện tích bằng một nửa đĩa Mặt Trăng tròn. Helix cách Mặt Trời khoảng 450 ly. Vào những đêm tối trời, Helix có thể quan sát bằng ống nhòm. δ Aquarids là mưa sao băng lớn, với cực điểm diễn ra vào khoảng 28 tháng 7 hàng năm. 

Truyền thuyết

Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần tên “Thần mang nước” hay “Thần đổ nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống từ thiên đường nằm trong số quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất. Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là “Thần mang nước”. Trong cương vị chúa tể của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Aquarius là biểu tượng cho “Thần mang nước Zeus”. Một thần thoại khác lại nói đến Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận Đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con, họ hàng. Lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì với họ. Thất vọng, Zeus tạo ra trận lụt lớn trên trái đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm trái đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ không có đủ thức ăn, vật dụng vẫn cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt) đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Người mang nước” đặc trưng bằng chòm sao Aquarius.

Đặc trưng Bảo Bình:

Bảo Bình mang ý nghĩa đúng như tên gọi của nó , đó là dụng cụ để nước. Bất luận từ cổ chí kim, từ thiên niên đại xa xưa cho đến thế giới hiện đại ngày nay, nước là vật chất tất yếu cho sự tồn tại của mọi sinh mệnh trong vũ trụ. Đối với con người mà nói nếu không có nước đồng nghĩ với việc không có sự phát triển của nông nghiệp, không có lương thực và không có khả năng sinh tồn.

Bảo bình là một trong số ít những chòm sao không sử dụng con vật làm biểu tượng trưng cho mình, mà biểu trưng của Bảo Bình là một người đang mang bình và đổ nước xuống. Điều này tượng trưng cho nguồn suối tư tưởng của nhân loại, mà động lực thúc đẩy nội tại của nó là kiếm tìm mọi chân lý phổ biến trong vũ trụ bao la. Nó tiêu biểu cho sự phát triển của tư tưởng nhân văn đã đạt tới cảnh giới cao rộng hơn, tinh hoa tư tưởng của nó là bài trừ mọi sự bất công, đạp đổ chế độ cũ nát, gửi tới thế giới lòng nhân ái và sự bình đẳng. Bảo Bình được coi là chòm sao khách quan nhất, không bao giờ coi mình là thế giới trung tâm trong số 12 chòm sao thuộc cung hoàng đạo. 

Chịu sự ảnh hưởng của nhóm nguyên tố Khí, Bảo Bình có phương thức tư duy độc đáo, mới mẻ và năng lực sáng tạo thiên phú, đồng thời có khả năng tụ hội, thăng hoa thành tư tưởng rộng lớn rồi rắc xuống nhân gian hệ tư tưởng hoàn mỹ mà lý tính ấy. Chịu sự quản chiếu của sao Thiên Vương - ngôi sao bảo hộ và tượng trưng cho thần bầu trời, Bảo Bình mang sấm sét, sự bùng nổ, ánh sáng mang tính đột phát của sao Thiên Vương soi rọi, chiếu sáng thế giới ngu muội, đen tối. Sao Thiên Vương tượng trưng cho sự văn minh, tiếnbộ, vì vậy Bảo Bình giống như sứ giả của tư tưởng mang văn minh, tiến bộ và ánh sáng đến cho loài người. Bảo Bình bước trước những bước đi phát triển của nhân loại, timg con đường sáng cho tự do cuối cùng của loài người. Động lực cuộc sống của Bảo Bình bắt nguồn từ mục đích tìm kiếm chân lý, chân lý khiến bạn tự do. Đây chính là sự lý tính cao độ, tiệm tiến đến mức lạnh lùng, khách quan thái quá, tiệm tiến đến mức quên mình của Bảo Bình. 

Muốn hiểu hết về Bảo Bình, trước hết chúng ta phải lý giải chính xác về sao Thiên Vương. Sao Thiên Vương được phát hiện vào năm 1871, khi ấy toàn thế giới đang nằm trong giai đoạn vô cùng quan trọng của nền văn minh. Khắp nơi trong phạm vi thế giới đều cuồn cuộn nổi lên những làn sóng cách mạng và phong trào đấu tranh giành độc lập như cuộc đấu tranh giành độc lập ở Mỹ, đại cách mạng Pháp với sự xuất hiện của Napoleon, sự bùng nổ cuộc cách mạng công nghiệp. Hành tinh siêu cấp ở một nơi rất xa xôi trong dải ngân hà có quan hệ hết sức mật thiết với cách mạng, độc lập và những gì liên quan đến thông tin. Chính vì vậy, xét trên bình diện ý nghĩa sâu sắc cao rộng hơn, Bảo Bình còn tượng trưng cho quá trình phá hủy hệ thống và thứ tự cũ nát hiện thời để thiết lập một trật tự mới. Đây cũng chính là trật tự mà Ma Kết luôn tôn sùng và đặt đức tin. Tư tưởng cách mạng, giải phóng tiên phong này luôn tồn tại, phát triển trong thế giới lý tưởng cao độ của Bảo Bình. Họ không bao giờ chịu sự giới hạn hiện thực của cá nhân, không chịu sự trấn áp của thế giới bên ngoài, càng không chịu ảnh hưởng của tình cảm, thế giới nội tâm của họ không chịu ảnh hưởng của tình cảm, thế giới nội tâm của họ hoàn toàn cách xa thế giới thực tế của chúng ta. Phạm vi họ quan tâm là toàn nhân loại chứ không phải một cá thể riêng biệt như tôi, như bạn hoặc bất kỳ cá nhân nào. 

Con mắt Bảo Bình luôn nhìn thẳng vào sự thật khách quan và không tồn tại thiên kiến cho dù thế giới nội tại của họ luôn tràn đầy lòng bác ái và sự bình đẳng. Nguồn động lực thúc đẩy nội tại bắt nguồn từ hành vi thúc đẩy sự tiến bộ của loài người nói chung, nhưng đồng thời Bảo Bình rất bình tĩnh và lý trí, có thể trong suốt cuộc đời họ không bao giờ bỏ một đồng xu vào chiếc bát của kẻ ăn xin. Họ là chòm sao không cá nhân hóa nhất trong số 12 chòm sao. Bạn có thể nhận thấy Bảo Bình thường đối xử với bạn bè rất thân thiện, chân thành nhưng đôi khi lại khá cổ quái, lạnh nhạt. Muốn thực sự đi vào thế giới nội tâm đích thực của Bảo Bình quả không phải việc dễ dàng, bởi nó là họ của mọi người chứ không phải bạn của riêng mình một cá nhân nào đó. 

Bảo Bình rất chân thành, trung thực và cởi mở tư tưởng, nhưng lại có nguyên tắc vô cùng nghiêm khắc và cảnh giới ý thức rộng lớn, hùng tráng. Họ khát khao tự do - đó không chỉ là sự tự do đơn thuần về mặt thể xác mà là kiểu hình tự do toàn diện bao phủ từ tư tưởng đền hành vi. Đôi khi, vì tự do và độc lập, Bảo Bình không ngại trả giá và hy sinh tất cả. Khuynh hướng yêu thích tự do và độc lập một cách mãnh liệt cùng cảnh giới lý tưởng cao độ cũng khiến họ gặp khó khăn trong việc tìm chỗ đứng chính xác cho bản thân ở thế giới hiện thực. 

Do cuộc sống của Bảo Bình luôn nằm trong thế giới lý tưởng của chính mình, cho nên nhu cầu và tham vọng theo đuổi vật chất thường không nhiều và lớn. Họ tuyệt đối không phải người có dã tâm đưa mắt nhìn cao, tham thú tiền bạc, cũng như quyền lực. Thông thường, họ chỉ thích làm những việc mình có hứng thú nhưng đôi khi những việc đó không giúp họ phát huy tối đa năng lực tiềm tàng trong cơ thể. 

Một Bảo Bình điển hình có ma lực hấp dẫn không thể cưỡng lại, giống như sức hút thanh nam châm, trí óc phát triển cao độ, tư duy vô cùng độc đáo, khách quan và hùng vĩ. Nội tâm của họ chịu sự dẫn dắt của lý trí và trí thức, đặc biệt là những tri thức có nội dung liên quan đến các lĩnh vực như nhân văn, tâm lý, tư tưởng hoặc kỹ thuật công nghệ cao....Họ không dễ chịu sự sai khiến và khống chế của tình cảm, mà bị quản thúc chặt chẽ bởi lý trí, tư duy logic, Bởi thể tính cách của Bảo Bình luôn được thể hiện một cách bình tĩnh, điềm đạm thậm chí lạnh nhạt, trong nội tâm luôn tồn tại sự tự tin cao độ cùng khả năng quan sát, phát giác vô cùng tinh tế, nhạy bén. Khi ở bên Bảo Bình, bạn sẽ phát hiện ra chân tướng tính cách họ - vô cùng thân thiện nhưng không nhiệt tình, cũng không lạnh nhạt, vừa không kết giao với trời vừa không đối địch với đất. Bạn sẽ có cảm giác dường như họ ở ngay trước mắt mà lại như xa tít tận chân trời. Trong khi bạn đang phân vân với vô vàn nghi hoặc, họ đã kịp thời giaỉ phẫu con người bạn thông qua tấm kính hiển vi nằm sâu trong nội tâm và tâm lý.

Bảo Bình là chòm sao có cá tính khó nắm bắt, đo lường và dự đoán nhất trong số 12 chòm sao. Một Bảo Bình cực đoan có thể trở thành con người khó thuần phục với tinh thần tạo phản bậc nhất. Sự lãnh đạm và trạng thái biến đổi đột ngột của họ khiến nhiều người cảm thấy tính cách họ rất kì quặc, cô lập, tình cảm nhạt nhẽo, lãnh cảm, vẻ ngoài xa xôi, khó tiếp cận, khó lòng xây dựng mối quan hệ bạn bè thân thiết, nhiệt thành. Bảo Bình luôn sống cô độc trong thế giới tình cảm của chính mình, họ giống như người đến từ hành tinh xa lạ nào đó đang quan sát nhìn nhận thế giới cái tôi cá nhân mạnh mẽ, mà thường bị hiểu lầm là kẻ lạnh nhạt hoặc không bao giờ mở rộng cánh cửa tâm hồn. Trên thực tế, Bảo Bình không hẳn như vậy, chẳng qua họ không thích phơi bày thế giới tình cảm của mình trước ngàn vạn con mắt tò mò của người đời mà thôi. Bảo Bình có khuynh hướng đối đãi với bạn bè theo phong cách dân gian Trung Quốc cổ xưa "Quân tử giao tình nhạt tựa nước", "thoang thoảng hoa lài lại thơm lâu". Có lẽ nhờ cách thức đối nhân xử thế ấy nên mọi mối quan hệ của Bảo Bình đối với người xung quanh đều được duy trì đến suốt đời. Họ thường không giỏi nắm bắt cuộc sống ở thế giới vật chất, thường có biểu hiện giống như vị giáo sư đãng trí. Những hoạt động phức tạp khiến mọi người vô cùng tốn công lý giải diễn ra trong não bộ của họ thường làm họ coi nhẹ, thậm chí bỏ qua việc duy trì, thúc đẩy quan hệ cá nhân.

Tư tưởng bình đẳng, bác ái giúp Bảo Bình dễ dàng kết bạn trên phạm vi lớn, tiết khí rộng lượng, hào sảng thu hút đông đảo bạn bè thuộc nhiều giai tầng, kiều hình khác biệt. Họ có khả năng dung nạp mọi quần thể nhân loại không giống nhau.Những kẻ "khác người" trong con mắt thế nhân phàm tục như theo đuổi chủ nghĩa nứ quyền, đồng tình luyến ái......thì trong mắt Bảo Bình, họ hoàn toàn bình thường như bao người binh thường khác. Họ thường kết bạn trong quá trình tìm kiếm tri thức.Bảo Bình thích tư duy, suy nghĩ và có khát vọng mưu cầu tri thức mãnh liệt. Họ có thể hoạt dồng hòa đồng với tập thể, cũng có thể hưởng thụ sự cô độc một mình. Tuy vậy, Bảo Bình là chòm sao có khuynh hướng ngoan cố, lạnh lùng, cương cường một cách cực đoan. 

*Ưu điểm 

Độc lập, tự do, không thiên kiến, khách quan, siêu nhiên, lý trí, trung thành, bác ái, có năng lực sáng tạo, công bằng, kiên trì, bền bỉ, tìm kiếm và theo đuổi chân lý, thích tư duy, bình tĩnh, đáng tin cậy, thân thiện, tư tưởng cởi mở, dân chủ, không dễ bị ảnh hưởng. 

*Nhược điểm 

Lạnh lùng, khó tiếp cận, quá thẳng thắn, kì quặc, khó lý giải, bướng bỉnh, cố chấp, tâm trạng rối bời, tinh thần tạo phản mạnh mẽ, ngoan cố, hay suy nghĩ lung tung, thiếu sự đồng cảm, trốn tránh mọi tình cảm gần gũi, không thực tế, hay cười nhạo, chế giễu người khác, cưỡng chế người khác, ngụy quân tử, theo đuổi lý luận thống trị nhân loại. 

*Sở thích 

Bảo Bình theo đuổi tự do một cách cao độ (tự do về thể xác và về tư tưởng), không thích bị bó buộc trong văn phòng chật hẹp với những công việc vô vị thường nhật. Họ thích không khí tươi mới bên ngoài văn phòng. Làm vườn, làm nông nghiệp, trồng cây rừng, bảo vệ tự nhiên là sở thích của Bảo Bình. Họ thích làm việc theo hứng thú, nắm bắt thời gian và tốc độ tùy vào sự sắp đặt của mình. Lúc rỗi rãi, Bảo Bình thích đọc sách, tham gia các hoạt động ngoài trời. Do sở hữu tư duy độc đáo, khách quan, siêu nhiên nên Bảo Bình rất có tiềm năng trong việc trở thành nhà văn, nhà thơ, nhà soạn nhạc. 

Là biểu tượng của không khí. Sao chiếu mệnh là sao Thổ và sao Thiên vương. Người Aquarius rất thật thà, giàu lòng vị tha, thích tự do và năng động. Thông thường, họ rất ít nói, nhưng thỉnh thoảng họ rất nóng nảy và căng thẳng. Họ đòi hỏi rất nhiều từ những nguời khác, và khi họ thất vọng, họ sẽ bị tổn thương và họ ôm mối thù với người đó. Người Aquarius rất kiêu ngạo, họ thích được khen và không bao giờ nhờ vào sự may rủi. Họ có một trực giác nhạy bén, khá kỳ cục và thích chỉ trích người khác. Họ có thể trở thành một người bạn tốt, dễ chịu và một người yêu nồng nhiệt.

Sự Nghiệp Bảo Bình:

Tâm tính của tuổi Bảo bình thích hợp cho những sinh hoạt trí thức hơn là lao động, dù họ có thể làm được tất cả những gì đặt ra cho họ. Họ đa năng & biết tỏ ra thích ứng, & thường chú ý nhiều đến những kế hoạch mới mẻ, vì Bảo bình thường ưa thích những sự bất thường. Họ có khả năng về nhiều lãnh vực, có thể là những thương gia giỏi, phi công, chuyên viên, điện khí, những nhà tổ chức hay phát sinh. Họ rất thích mọi công việc bất thường như thám hiểm, tìm tòi, những môn thí nghiệm, & thường là rất ưa thích những bộ môn thần bí. Họ có đủ trí óc để tiến thân bất kể ở trình độ học vấn nào, vì trong bản chất họ là những người ham học, biết suy nghĩ, & có đủ can đảm, bền gan để thành công trong những trách nhiệm được giao cho họ. Khi phải thực sự lựa chọn một nghề nghiệp, họ thường phải đương đầu với nhiều sự khó khăn. Lòng do dự trong việc chọn nghề là do họ có quá nhiều khả năng.

Đối với Bảo Bình (Aquarius - Người Mang Nước), cuộc sống là một thế giới đầy bí hiểm cần được giải đáp. Vì vậy người này nghiên cứu mọi bình diện của nó với một mức độ hứng thú như nhau: chính trị cũng như thể thao, trẻ em hay những người đang yêu, ngựa đua cũng như ôtô, người cao tuổi cũng như phi công vũ trụ, các công trình khoa học về y tế cũng như về nghệ thuật, sân khấu cũng như tôn giáo, những kẻ nghiện hút cũng như các nhà văn… Vì vậy, nếu bạn cần một người chỉ tập trung quan tâm vào mình bạn thì Bảo Bình hoàn toàn không hợp với bạn. 

Hãy để ý đến ánh mắt của Người Mang Nước - mơ màng, lơ đãng, ngơ ngác, dường như trong đó ẩn giấu một kiến thức thần bí mà bạn không hiểu tới. Đôi mắt thường nhạt màu. Tóc thẳng và mịn như tơ. Da thường trắng xanh. Cao hơn trung bình. Nét mặt thanh mảnh và phúc hậu tựa như những chân dung nhìn nghiêng đúc nổi trên các đồng tiền Lã Mã cổ xưa. Họ có thói quen cúi thấp đầu khi đang suy nghĩ, hoặc nghiêng về một bên khi đang chờ đợi câu trả lời. 

Chịu ảnh hưởng đặc điểm đa giới tính của sao Thiên Vương, không hiếm đàn ông Bảo Bình mang những đường nét nữ giới, ví dụ hông nở, còn đàn bà - nét nam giới, ví dụ, vai hơi rộng. 

Với lòng yêu tự do, Bảo Bình vô cùng hoạt bát, vui nhộn, cá tính, độc đáo, kiêu căng và độc lập. Đồng thời cùng với tất cả những đặc tính đó họ lại rất xã giao, mềm mại, khiêm nhường và đa cảm. Họ tạo ra quanh mình vô số người quen. Họ luôn mừng rỡ tham gia vào mọi cuộc vui đông người, nhưng đồng thời cũng thích còn lại một mình. Dù ở đâu, giữa đông người hay hoàn toàn cô đơn, họ luôn cảm nhận sắc bén và thu nạp mọi thứ xung quanh. Được sao Thiên Vương chiếu mệnh, họ có thiên hướng cách mạng, coi mọi thứ cũ đều là lỗi thời, vô dụng, và họ thường là người đầu tiên đề xướng những cái mới mẻ, chưa từng thấy. 

Bảo Bình có thiên hướng đưa mọi thứ vào phân tích - các tình huống, người quen cũng như người không quen. Bị cuốn hút vào việc tìm tòi lời giải cho các bài toán, họ có thể trở nên tọc mạch và thiếu tế nhị đến ngạc nhiên. 

Tìm được lời giải cho câu hỏi trăn trở, Bảo Bình lập tức mất hết mọi hứng thú với đối tượng hoặc người mình nghiên cứu, khiến những ai nhạy cảm có thể thấy như bị xúc phạm. 

Mặc dù có nhiều người quen quanh mình, Bảo Bình hầu như không có bạn thân. Người này lấy số lượng hơn chất lượng, và ít khi duy trì quan hệ lâu dài, sâu sắc với ai. Bộ óc ham hiểu biết của Bảo Bình luôn tìm ra vô khối những điều mới mẻ, chưa khám phá, vậy việc gì phải giậm chân mãi ở chỗ đã nghiên cứu rồi? 

Những ai chịu sự quản chiếu của sao Thiên Vương hầu như luôn cô đơn và khó được cảm thông. Người đời khó hiểu được những kẻ sống bằng tương lai, chỉ thi thoảng ghé về thăm thực tại. Nhiều sách chiêm tinh học có nói cùng một ý sau: “Những gì Bảo Bình nghĩ, nửa thế kỷ sau người khác mới hiểu!”. 

Cung Bảo Bình sinh ra nhiều thiên tài hơn bất cứ cung Hoàng đạo nào khác. Đồng thời, cung này cũng có số lượng lớn nhất những người, ở mức độ ít hay nhiều, bị mắc bệnh tâm thần. 

Kết hợp trong tính cách của mình một trí tuệ lạnh lùng thực dụng với sự lập dị phi thường, Bảo Bình chiếm được thiện cảm sâu sắc của những người sống khác đời. Người Mang Nước còn có khả năng tác động như một liều thuốc an thần lên những người đang trong cơn giận dữ, mất thăng bằng, hoặc đang căng thẳng, sợ hãi, giúp cho bình tĩnh lại. 

Khó có thể thoả thuận được điều gì với Bảo Bình. Họ không thích bị ràng buộc bởi các cam kết. 

Bảo Bình nói ý kiến của mình một cách thẳng thừng, nhưng không bao giờ ép buộc người khác phải theo. Người này tôn trọng cá tính, và cho rằng mọi người được tự do hành xử theo cách mà mình muốn. 

Người Mang Nước không bao giờ đấu tranh vì cái gì cả. Chiến đấu điên cuồng - lại càng không. Họ không hung hăng, mặc dù không thể gọi họ là nhút nhát. Đơn giản là trong triết lý của Bảo Bình không có khái niệm đấu tranh. Tuy nhiên, về chính kiến của mình thì họ không chịu nhượng bộ dù có phải chịu áp lực như thế nào từ bên ngoài. 

Người sinh cung này thường bị phê phán về tính khí khó lường. Họ thích nói năng, hành động theo cách mình muốn, không thấy cần phải báo trước cho ai. Nếu muốn quan hệ với Bảo Bình, bạn chẳng còn cách nào khác là phải quen với điều đó. 

Bảo Bình không bao giờ tin tưởng vào người mới gặp. Họ cần nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm hiểu rõ các động cơ hành xử của người đó. Nếu Bảo Bình đã biết rõ bạn, không có lời đàm tiếu nào của kẻ xấu có thể làm lung lay được quan điểm của người này về bạn. Dĩ nhiên, người này cũng có nghe những chuyện đồn đại, nhưng đó hoàn toàn chỉ vì tò mò, không xem nó có ý nghĩa gì. Mọi kết luận của Bảo Bình về bất kỳ vấn đề nào của cuộc sống đều dựa trên những quan sát của bản thân, và chỉ dựa trên chúng mà thôi. 

Các bệnh hay gặp ở Bảo Bình ít nhiều đều liên quan đến hệ tuần hoàn. Mùa đông cảm thấy rét mướt hơn người khác, mùa hè thì khổ sở vì nóng nực và độ ẩm. Về già thường mắc chứng giãn tĩnh mạch, xơ cứng động mạch, có thể bị rối loại nhịp tim. Vì tuần hoàn không tốt nên không ít người bị đau ở chân. 

Những người chịu sự quản chiếu của Thiên Vương cần ngủ tốt và năng hoạt động, đi lại ngoài trời. Nhưng không may, Bảo Bình ít khi làm theo lời khuyên này. Họ ngại trời lạnh mùa đông và nắng nóng mùa hè. Trong khi ngủ họ bị nhiều giấc mơ lạ lùng khiến cho sự nghỉ ngơi không được hoàn chỉnh. Nói về hoạt động thì còn tệ hơn. Người Mang Nước không những chẳng chạy, nhảy, mà còn không thích cả đi nhanh. Để cải thiện tình hình, từ nhỏ họ nên học một môn thể thao nào đó. 

Trí nhớ của Bảo Bình không phải là hạng tốt nhất, nhưng có lẽ nó cũng không cần thiết cho họ lắm: Bảo Bình dường như có thể nắm bắt thông tin từ… không khí. Trên thực tế, họ có một khả năng độc đáo thu nhận được mọi thứ diễn ra xung quanh như thể radar. Bảo Bình có thể vừa tham gia hết mình vào một cuộc chuyện trò, vừa vẫn nhìn và nghe rõ những gì diễn ra sau lưng, ở góc xa của gian phòng. Không nên xem thường khả năng này của Bảo Bình. Phần lớn họ có óc quan sát tinh tường và khả năng trực giác hiếm có, thường đoán được ý nghĩ và mong muốn của bạn trước cả khi bạn nói ra thành lời. 

Thân thể và ý nghĩ của Bảo Bình không muốn bị trói buộc bởi bất cứ điều gì. Người này khó nắm giữ như thỏ hoang. Tư tưởng của Bảo Bình chạy xa đến nỗi người thường khó theo kịp. Mà việc này rất nên làm, vì chẳng ai khác có thể giúp bạn nhìn rõ tương lai hơn. 

Với thiên phú nhìn xa trông rộng, Bảo Bình là tài sản của cả nhân loại, là biểu tượng cho những hoài bão thầm kín và lý tưởng cao vời của con người. Kim loại của Bảo Bình là chất phóng xạ uran. Loại đá mang lại may mắn cho họ là saphire xanh thẫm trong suốt, ở đó dường như là điểm hội tụ của quá khứ thâm thuý và tương lai xa xôi. 

Tình yêu :

Dẫu sao, nếu muốn giành được Bảo Bình, trước hết bạn cần hấp dẫn chàng. Cố gắng là cuốn sách chưa đọc hết đối với chàng. Chàng chỉ thích những gì nằm trong cửa đóng then cài, và càng buộc phải nỗ lực nhiều để khám phá bí mật, càng nhiều bí mật - thì càng tốt. Nếu bạn làm vẻ như chàng hoàn toàn không có gì đáng để chú ý (nhất là thời gian đầu), đôi mắt chàng, vốn đã ngơ ngác, sẽ mở rộng và nhìn chằm chằm vào bạn. Lạ thật, tại sao bạn không nhìn chàng? Điều gì ẩn giấu đằng sau chuyện này? Thờ ơ thực sự hay chỉ đóng kịch? Những câu hỏi này và hàng trăm câu tiếp theo (cùng với chính bản thân bạn) sẽ lôi cuốn, hành hạ chàng chừng nào các điều bí hiểm còn chưa được làm rõ. Quả là trong thời gian chàng “khảo sát” như vậy bạn có thể cảm thấy mình như con thỏ thí nghiệm và muốn bỏ chạy để đến với những fan nồng nhiệt hơn hoặc đơn giản là trần thế hơn của bạn. 

Nếu bạn vẫn quyết định ở lại với Bảo Bình, hãy nghe tiếp điều gì chờ đợi bạn. 

Bảo Bình trốn chạy hôn nhân như hươu trốn cọp. Thậm chí nếu chàng quyết định thực hiện, thì hôn nhân của chàng sẽ chỉ dựa trên nền tảng tình bạn lâu dài. Bảo Bình chọn cô gái có thể nói chuyện không chỉ về tình yêu, mà còn (cần thiết hơn) về chiến dịch Quang Trung đại phá quân Thanh, hiện tượng đĩa bay, chủ nghĩa khủng bố quốc tế, các vấn đề bảo tồn di tích văn hoá, tình trạng hành hạ động vật, các trò chơi vi tính… Theo nhà chiêm tinh Linda Goodman, đối với chàng, việc chuyện trò - hấp dẫn hơn là làm tình. Đàn bà lý tưởng của Bảo Bình - là người bạn nữ không đòi hỏi ở chàng một tình yêu cuồng dại, không diễn những cảnh ghen tuông. 

Thậm chí nếu bạn đã thiết lập được tình bạn bền chặt với Bảo Bình, không có nghĩa rằng bước tiếp theo sẽ nhất định là lời tỏ tình và tiếp nữa sẽ là lễ cầu hôn. Trong trường hợp với Bảo Bình, tình trạng chưa rõ ràng này có thể kéo dài không phải hàng tháng, mà hàng năm. 

Sau khi dẫu sao cũng thổ lộ tình yêu với bạn, chàng sẽ tìm ra một nghìn lý do vì sao chưa thể cưới bạn bây giờ (hoặc sau một năm nữa). Những lý do có thể đa dạng: chàng chưa đủ khả năng chu cấp được như mức bạn xứng đáng; cha mẹ quá yêu chàng, cơ hồ các cụ sẽ chết mất nếu phải xa con; đánh giá kỹ bản thân, chàng thấy mình chưa xứng với bạn. Bạn vừa kịp ghi nhận những lý do này, chàng đã đưa ra những lý do tiếp theo. Tình hình thế giới còn chưa ổn định, bất kỳ lúc nào cũng có thể xảy ra chiến tranh; ngoài ra, chuyên ngành thổ ngữ các bộ tộc Australia mà chàng quan tâm có lẽ sẽ khiến chàng phải sang bên đó nghiên cứu chừng dăm bảy năm. Mà trong thời gian đó bạn có thể chẳng may bị nhiễm cúm gà rồi tử vong, để chàng sẽ đau đớn không nguôi đến hết đời. 

Bạn có thể nghĩ, dính dáng với Người Mang Nước chỉ phí công, nhưng mọi việc không hoàn toàn tồi tệ như thế. Tuy muộn màng, chàng rồi cũng sẽ cưới vợ. Điều đó sẽ chỉ xảy ra sau khi ông bạn cuối cùng của chàng lấy vợ. Lúc đó sẽ nảy sinh mối quan tâm tự nhiên của chàng đối với vấn đề hôn nhân như một hiện tượng chưa được làm rõ. Sao thế nhỉ, mọi người đều đã thử xem đó là gì, còn chàng vẫn chưa. 

Đến đó, bạn bỗng trở thành người có chồng nhanh hơn chớp mắt. Hành động của Bảo Bình là không lường trước được mà. 

Bạn có cảm tưởng rằng Người Mang Nước quá lãnh cảm, và bạn muốn hâm nóng chàng bằng ghen tuông. Hoàn toàn là một việc làm sai lầm trong trường hợp với Bảo Bình. Chàng không ghen. Nếu bạn nói sẽ bỏ chàng đi với người khác, chàng sẽ bình thản chia tay, thậm chí còn tỏ lòng từ nay xin làm một người bạn. Vì thế, tốt hơn cả nên chung sống với ý nghĩ rằng tính cách Bảo Bình là như vậy, không thể làm con người khác được. 

Bản thân chàng sẽ không bao giờ phản bội bạn, ít ra là vì vấn đề sex không hấp dẫn chàng, chỉ làm chàng quan tâm về mặt lý thuyết. 

Tình yêu là thành phần không thể tách rời trong khái niệm của chàng về lý tưởng. Vì thế, nếu chàng cảm nhận thấy trong mối tình của các bạn còn thiếu hoàn thiện, chàng sẽ lập tức dứt bỏ quan hệ. “Thiếu hoàn thiện” có thể là: không hài lòng với cha mẹ, cũng như cha mẹ không hài lòng về bạn; một gã fan cũ chưa bị bạn quên hoàn toàn; và nhiều thứ khác. 

Làm vợ chàng, hãy để chàng hoàn toàn tự do. Vì chàng còn phải nghiên cứu phần nhân loại còn lại. Đừng nghi ngờ điều gì. Nhiều khả năng, chàng hoàn toàn trong sạch đối với bạn. Nếu bạn bắt đầu tra vấn, không tin những gì chàng nói, chàng sẽ thêu dệt ra cơ man truyện thần thoại, khiến bạn thưởng thức nhiều ngày không hết (Bảo Bình có trí tưởng tượng phong phú đến nỗi nghĩ ra điều gì đó, nhất là điều không có thật, là việc không hề khó khăn). 

Đừng buồn giận khi chàng muốn ở lại một mình. Tình trạng đó không lâu, và nếu bạn thông cảm được, chàng sẽ đền đáp bằng sự trìu mến và bộc trực. 

*Khi Bảo Bình đang yêu

Bảo Bình có sức hấp dẫn thiên bẩm giúp họ hình thành phạm vi kết giao với xã hội vô cùng rộng lớn. Thái độ thân thiện, cới mở, vô tư và tư duy thông tuệ, mới mẻ khiến người khác phái thường này sinh tình cảm với họ ngay từ ánh mắt đầu tiên. Họ có sức hút mê người từ chính thái độ lạnh nhạt, lãnh đạm đến khó hiểu của mình, khiến người ta cảm thấy bước vào thế giới của Bảo Bình giống như bước vào một thế giới tràn đấy khí lạnh. Họ thường đối xử với mọi cá nhân một cách rộng lượng, siêu nhiên nhưng kẻ có thể thực sự bước vào thế giới nội tâm của họ và trở thành người bạn tâm giao hoặc người tình thân thiết thì thực sự không nhiều. Họ yêu thích tự do, không muốn bị khống chế hoặc giới hạn. Bảo Bình mong muốn có tình bạn chân thành với người yêu, có tự do và độc lập tương đối, không thích mối quan hệ yêu đương quá khăng khít, thân mật, nên họ phù hợp với kiểu hình tình yêu phải cách xa về vị trí địa lý.

Điều Bảo Bình tìm kiếm trong tình yêu không phải là bến bờ an toàn hay mật đạo đáng tin cậy, mà cần người bạn đời có khả năng kích thích, khích lệ họ về mặt tư tưởng, khiến tư tưởng phát triển tràn trề nhựa sống, khiến thế giới tri thức không ngừng được vun đắp phong phú. Muốn trở thành người yêu của Bảo Bình, việc đầu tiên bạn phải làm là thiết lập sự giao lưu về mặt tư tưởng. Bởi nếu không có tư duy và khát vọng tri thức giống Bảo Bình, bạn rất khó bước sâu vào thế giới bí mật của họ. Người ta nói "Nếu có một kẻ nằm trên giường với người tình mà chỉ đọc sách, thì kẻ đó chính là Bảo Bình"

Nếu lý giải được mọi hành vi cổ quái, lý giải được thời gian và không gian Bảo Bình cần duy trì cho chình mình, lý giải " lòng bác ái" cùng cảnh giới đại đồng thế giới, có thể trao tặng sự tự do về tư tưởng cũng như về hành động, dung nạp mọi người bạn kỳ quặc của họ, Bảo Bình sẽ là người tình có tư tưởng dân chủ nhất và không bao giờ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Thông thường, Bảo Bình không gấp gáp, vội vàng tiến tới hôn nhân, nhưng khi tìm thấy ý trung nhân của mình, họ sẽ là người bạn đời có thể trao tặng dâng hiến cho đối phương một cách toàn vẹn và chín chắn.

*Khi chia tay

Thông thường, trong mối quan hệ tình cảm, Bảo Bình luôn giữ vai trò chủ đạo, điều đoa giúp họ chiến thắng nỗi sợ của nội tâm khi quyết định đắm chìm vào thế giới tình cảm . Nếu đối phương có quá nhiều yêu cầu, hạn chế hoặc có khát vọng chiếm hữu quá mãnh liệt, sẽ động chạm đến khát vọng tự do tiềm ẩn trong sâu thẳm nội tâm Bảo Bình. Khi ấy , họ thường đột ngột xa lánh đối phương và lạnh nhạt giống hai kẻ qua đường. Nếu đối phương cố ý không để tâm đến sự thay đổi đó, Bảo Bình sẽ làm một số hành động khiến đối phương bắt buộc phải chấp nhận kết thúc mối quan hệ.

Nếu đối phuong là người chủ động chấm dứt mối quan hệ, tuy tâm hồn bị tổn thương, nhưng Bảo Bình không phải kẻ chịu ảnh hưởng từ sự chi phối của tình cảm một cách sâu sắc, nên họ không đau khổ đến mức chết đi sống lại mà sẽ chấp nhận và thứa nhận cú sốc này, thậm chí có khả năng giữ mối quan hệ bạn bè tốt đẹp với đối phương sau khi chia tay, Tuy có khuynh hướng hay thay đổi đột ngột ngoài dự liệu, nhưng thông thường Bảo Bình không thích ly hôn một cách tùy tiện, bởi vì bản thân họ rất khó bước vào con đường hôn nhân

Cung Bảo Bình có nhiều người đạt được những thành tựu to lớn trong cuộc sống hơn các cung khác. Chàng có cơ hội đoạt Giải thưởng Nobel, hoặc sáng chế ra thứ gì đó nổi tiếng.

Không thể nói Người Mang Nước của bạn là rất hào phóng, và hoàn toàn không phải vì chàng là người hà tiện. Hiếm khi Bảo Bình trở nên người giàu có. Nếu có tiền, họ sẽ không ném nó vào việc mua sắm hàng hiệu hoặc xe cộ. Nhiều khả năng họ sẽ để dành phòng khi cần thực hiện một ý tưởng thiên tài nào đấy, hoặc làm một việc bất ngờ. Nhỡ đâu có ngày người ta thông báo, ai muốn có thể đi du lịch sao Hoả, mà chàng lại không đủ tiền mua vé thì sao?

Con cái sẽ mê tít người cha Bảo Bình. Còn ai khác ngoài chàng có thể biết nhiều chuyện kỳ lạ, thần bí đến vậy. Chàng sẽ giải đáp được mọi thắc mắc về những con rồng ba đầu, ngôi nhà biết đi, con cóc biến thành nàng công chúa, nguồn gốc bánh chưng xanh… và khối thứ nữa mà các bậc cha mẹ khác chẳng biết tẹo nào. 

Đừng quên cho Người Mang Nước của bạn ăn uống đúng giờ, quan tâm xem cúc áo có được khâu đầy đủ, và phải dành cho chàng toàn bộ thời gian rỗi. Nếu không, chàng cưới bạn làm gì? Chàng cần bạn luôn bên cạnh, để bất kỳ khi nào cần là chuyện trò được. Hãy tin là với người chồng Bảo Bình bạn thấy thú vị hơn nhiều việc tán gẫu với cả chục bạn gái hay đi xem một bộ phim ăn khách. Bởi vì ở nơi chàng, bạn tìm được lời giải cho bất kỳ câu hỏi nào bạn từng đặt ra và sẽ đặt ra. 

Bản chất là con người thực tế, Bảo Bình chỉ trong một trường hợp duy nhất là người hoàn toàn lãng mạn: chàng mãi mãi nhớ mối tình đầu tiên của mình. Vì vậy, để không lu mờ so với nó, cách tốt nhất - bạn hãy là chính nó....

(sưu tầm) 


Tái bút 

Đọc mỏi mắt quá, không post nữa. Mình biết rõ mình là ai thì cần gì phải nghe thiên hạ bói già bói trẻ nữa nhỉ?!... Tự tin là chính mình là tốt nhất, nhưng đừng quên Bảo Bình là không thể đoán trước được, vì thế nói thế nhưng không phải thế đâu nha. Vì sao ư? Vì không phải thế nhưng chính là thế đó mờ...

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
NHẬN XÉT CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT
Comments
10 Comments

10 nhận xét:

 1. bảo bình có nhiều tài ghê :p :p

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tài sản của cả nhân loại cơ mà...kaka

   Xóa
  2. TK cho hỏi bài nào cũ bên yhaoo có bản nhạc có tiếng chuông vọng đánh hay mà ko nhớ bài nào muốn nghe lại bài đó :)

   Xóa
  3. Tớ ko chuyển nhạc từ blog yahoo sang bên này bạn ạ :)

   Xóa
 2. Xem hộ Bạch Dương giùm tớ đi. :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chú cừu này cừu nhưng ko phải là cừu đâu nha. Đôi khi nhõng nhẽo nhưng tính tình nóng nảy bộc trực. Cái gì cũng đòi hỏi cho bằng được... Khó tính trong tình yêu và thích được là người đi săn hơn là kẻ bị săn... Túm lại tuy là cừu nhưng lại thích được làm hổ đó mà...hehe

   Xóa
  2. ''tính tình nóng nảy bộc trực''?
   ''thích được là người đi săn hơn là kẻ bị săn''
   Đề nghị thầy bói giải thích rõ ràng 2 vấn đề này. :)

   Xóa
  3. Hehe, tự hỏi mình ko tốt hơn sao... từng câu từng chữ rõ nghĩa thế còn gì...hehe

   Xóa
 3. (sm) phải đeo kiếng vào k bị ném đá
  :-b tinh thần sẵn sàng với những ai chuẩn bị ném đá
  Và không ai ném đá thì (f)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ba ko có tinh thần chiến đấu như con, dù ném đá hay ko ném đá, ba cứ chuốc rượu cho say bí tỉ rồi đem ném hết xuống ao...kaka

   Xóa
Lời thưa... Đóng lại Cảm ơn bạn đã đọc bài viết:
- Có ý kiến gì xin để lại lời bình chia sẻ.
- Viết bằng tiếng Việt có dấu để dễ đọc hơn.
- Nếu không đăng nhập blog, vui lòng ghi tên thật để tiện trao đổi.
Xin chào và chúc sức khỏe!

Feeds

Bài viết Nhận xét Online

Bạn ơi, cùng thở với tôi nhé...

Bài viết mới nhất

Bài viết ngẫu nhiên

Bình luận mới nhất